Xin chào!

Trang chủ
Thi Quốc Gia
Zapzap Math
Tải ứng dụng
Sách Giáo Khoa - Bổ Trợ
Sách Tham Khảo
Sách Giáo Viên
Hướng dẫn
Giới thiệu
Voucher code
Lấy mật khẩu
Toán 9 cơ bản và nâng cao, tập 2
Tác giả: Vũ Hữu Bình
Nhà cung cấp: Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển GD Hà Nội
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Năm xuất bản: 6-2011
Số trang: 192
Khổ cỡ: 17 x 24

Mong muốn nắm vững các kiến thức về toán học để học khá và giỏi môn Toán là nguyện vọng chung của mỗi học sinh. Cuốn sách này ra đời là nhằm giúp các em thực hiện được mong muốn chính đáng đó.

Cuốn sách được viết theo từng bài tương ứng với chương trình và Sách giáo khoa Toán lớp 9. Mỗi bài gồm 4 mục:

- Kiến thức cơ bản: Hệ thống những kiến thức cần thiết nhất mà các em phải nắm vững.

- Sai lầm cần tránh: Lưu ý các em những lỗi phổ biến thường mắc khi học và làm toán.

- Câu hỏi trắc nghiệm: Giúp các em vận dụng lí thuyết và tự kiểm tra mức độ nắm kiến thức của mình.

- Ví dụ minh họa: Bao gồm các ví dụ ở hai mức độ cơ bản và nâng cao. Các ví dụ ở mức độ cơ bản được chọn lọc dựa theo Chuẩn kiến thức và kĩ năng đối với môn Toán lớp 9 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Tất cả các em cần nắm vững những kiến thức nền móng và những kĩ năng thiết yếu trong các ví dụ cơ bản này. Các ví dụ ở mức độ nâng cao giúp các em đào sâu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ở mức độ cao hơn sau khi đã làm xong các bài cơ bản.

Các bài tập cũng gồm 2 mức độ cơ bản và nâng cao. Trong các bài tập ở mức độ nâng cao, có một số bài khó để các em học sinh giỏi thử sức, những bài tập đó được ghi kèm dấu (*). Các em học sinh giỏi có nhu cầu làm các bài tập nâng cao hơn có thể sử dụng cuốn “Nâng cao và phát triển Toán 9” để rèn luyện thêm.

Ở cuốn sách này, các ví dụ giải mẫu giúp các em biết cách trình bày bài toán sao cho ngắn gọn và rõ ràng. Ở một số ví dụ có những lưu ý về phương pháp giải toán giúp các em định hướng suy luận, trau dồi phương pháp và kinh nghiệm giải Toán, mở rộng thêm hiểu biết về bài toán.